Cách đây vài năm, gạch “giả” gỗ có chất lượng rất kém; ngược lại, ngày nay hầu như không thể phân biệt được sàn gạch gỗ với sàn gỗ tự nhiên. Nhưng nếu chúng giống nhau đến vậy, tại sao lại chọn gạch gỗ hơn là gỗ thật? Ưu điểm của gạch gỗ so với gỗ tự nhiên là gì? Một số khá rõ ràng trong khi những cái khác ít rõ ràng hơn nhưng vẫn cực kỳ quan trọng: chúng ta hãy xem xét từng cái một.

1 / Nó không thấm nước.

Ưu điểm - Nó không thấm nước

Đồ đá sứ có mức độ hút nước gần như bằng không (tối đa 0,5% theo tiêu chuẩn ISO 13006 và NF EN14411 Annexe G, nhưng giá trị thực thậm chí còn thấp hơn). Nó cũng được dán nhãn E3 theo UPEC (mức độ chịu nước cao nhấtcủa trung tâm chăm sóc sức khỏe và hồ bơi ! Nếu sàn nhà vô tình bị ướt (chẳng hạn như sau khi để cửa sổ mở trong cơn bão hoặc nếu máy giặt bị hỏng hoặc thú cưng của chúng ta quyết định đánh dấu lâu dài…), nó sẽ không có vấn đề gì!

2 / Khả năng chống mài mòn và trầy xước mạnh mẽ.

Ưu điểm - Khả năng chống mài mòn và trầy xước cao

Không giống như gỗ tự nhiên, là một vật liệu mỏng manh, có xu hướng dễ hư hỏng do va chạm mạnh, xê dịch hoặc làm rơi đồ vật, đồ đá bằng sứ là một trong những vật liệu có khả năng chống mài mòn và trầy xước cao nhất trong số các vật liệu trải sàn khác. Khía cạnh này rất có ý nghĩa vì gạch sứ có hiệu ứng gỗ có thể được đặt ngay cả ở các địa điểm công cộng và thương mại có lượng người qua lại cao, nơi gỗ tự nhiên sẽ nhanh chóng bị hư hỏng.

3 / Nó sẽ không bị ố vàng.

Đồ đá bằng sứ được thủy tinh hóa và có độ xốp thấp, do đó nó có khả năng chống lại sự tấn công của hầu hết các loại hóa chất. Nó được dán nhãn C2, mức độ kháng hóa chất cao nhất theo tiêu chuẩn Upec . Bất kể loại gốm sứ hiệu ứng gỗ nào, vết bẩn chỉ còn lại trên bề mặt gạch và chúng có thể được loại bỏ dễ dàng ngay cả khi chúng đã khô hoàn toàn. Sau đó, đừng sợ sử dụng sàn gỗ (tất nhiên là gỗ sứ!) Trong nhà bếp hoặc phía sau bếp nấu: mọi vết bẩn sẽ dễ dàng được loại bỏ chỉ bằng một miếng bọt biển ướt.

4 / Nó có khả năng chịu nhiệt.

Ưu điểm - Có khả năng chịu nhiệt

Gỗ gốm chống cháy hoàn hảo, không bắt lửa,  thực sự được phân loại A1F1 theo tiêu chuẩn NF EN 13501-1,  không có nguy cơ bị thâm đen bề mặt do tiếp xúc với vật nóng như tàn thuốc hoặc than hồng đang cháy; nó sẽ không giải phóng bất kỳ khí hoặc chất độc hại nào sau khi tiếp xúc với ngọn lửa.

5 / Nó có khả năng chống sương giá, thời tiết và tia cực tím.

Gỗ gốm hoàn toàn có khả năng chống sương giá và chịu thời tiết : sau đó nó có thể được sử dụng ngoài trời! Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng sản phẩm cho mục đích sử dụng về độ dày và độ hoàn thiện bề mặt. Hơn nữa, việc tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời sẽ không làm nó hỏng, cũng không làm phai màu hoặc thay đổi bề mặt của nó.

6 / Chống chịu theo thời gian.

Đồ đá bằng sứ có tính trơ và bền với thời gian, nó sẽ không bị hư hại theo thời gian. Nếu bạn lựa chọn theo mục đích sử dụng cụ thể, độ hao mòn do va chạm sẽ cực kỳ thấp và thường không thể nhận biết được (chúng tôi khuyên bạn nên xem các khuyến nghị của Upec). Có thể bạn sẽ chán ngấy sàn nhà của mình từ lâu trước khi nó thay đổi bằng cách nào đó!

7 / Bất di bất dịch.

Dù muốn hay không, cũng như tất cả các loại sàn sứ chất lượng tốt khác, sàn gỗ sứ porcelain sẽ trông giống nhau ngay cả sau nhiều năm: không sáng hơn hoặc tối hơn, không bị mất màu (vì vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng quyết định cuối cùng của bạn…)!

8 / Không cần các phương pháp xử lý khác!

Ưu điểm - Không cần các phương pháp điều trị khác

Sàn đồ đá sứ có hiệu ứng gỗ không cần dầu bóng, sáp, dầu . Nó không cần đánh bóng hoặc xử lý khác sau khi lắp đặt! Điều này đảm bảo không có dung môi và các hóa chất khác có trong vecni thường được trải lên sàn gỗ tự nhiên. Có nghĩa là nó hoàn toàn trơ và không hắc lại bất kỳ hóa chất nào. Đồng thời, bạn sẽ được đảm bảo về màu sắc và diện mạo cuối cùng của sàn, sẽ giống hệt như bạn đã chọn trong phòng trưng bày.

9 / Cái nhìn thẩm mỹ trong tầm kiểm soát.

Đây là một lợi thế ít rõ ràng hơn: chọn một loại gỗ tự nhiên không có nghĩa là bạn sẽ nhận được chính xác loại gỗ cụ thể đó được chọn trong phòng trưng bày; mỗi cây khác nhau, mỗi tấm ván cũng khác nhau. Nếu, một mặt, điều này làm cho vật liệu tự nhiên thậm chí còn “tự nhiên” hơn, mặt khác, bạn có thể mất kiểm soát về kết quả cuối cùng của sàn nhà mình: màu sắc có thể khác, sáng hơn hoặc sẫm hơn, thắt nút nhiều hơn hoặc ít hơn thường xuyên, lớn hơn hoặc nhỏ hơn, v.v.

Nhờ công nghệ sản xuất thực tế, gỗ gốm sứ có cùng tính linh hoạt về màu sắc của gỗ tự nhiên, nhưng mỗi loại trong số chúng luôn giống hệt các dải khác: cân bằng và giống với các dải còn lại nhờ cho một quá trình dài để tinh chỉnh giao diện cuối cùng của sàn nhà .

Khi bạn chọn một sàn gốm hiệu ứng gỗ, bạn biết chính xác những gì bạn nhận được và những gì bạn sẽ nhận được, đó là bạn có toàn quyền kiểm soát đối với vẻ thẩm mỹ cuối cùng của sàn nhà của bạn.

10 / Nó có thể tái tạo những tinh chất gỗ quý hiếm và độc đáo!

Đây là một điểm mạnh khác của gạch gỗ, ít thể hiện nhưng cực kỳ quan trọng: một số tinh chất gỗ tự nhiên hiện nay cực kỳ quý hiếm hoặc được bán với giá cắt cổ : nếu xét về hiệu ứng gỗ thì đồ đá sứ chỉ chiếm một phần nhỏ của giá cuối cùng phụ thuộc vào việc mua, chi phí của gỗ nguồn. Đó là bởi vì chỉ cần vài chục mét ván gỗ tự nhiên là đủ để xác định các thớ và đặc tính của gỗ, kết hợp các hoa văn đó vào gạch hiệu ứng gỗ, với chi phí được phân bổ nhanh chóng theo sản lượng bán hàng.

11 / Nó có thể tái tạo bất kỳ loại xử lý bề mặt nào, ngay cả những loại hiếm hoặc khó.

Đồ đá sứ có thể tái tạo bất kỳ loại gỗ nào và bất kỳ hiệu ứng nào : gỗ tự nhiên cũ với lớp gỉ đặc trưng của thời gian, gỗ tự nhiên được xử lý bằng vecni, gỗ tái chế có vết bẩn, vết nứt và vết lõm, thậm chí cả gỗ đã bị cháy do lửa… Mỗi viên gạch gỗ hiệu quả thẩm mỹ lâu bền theo thời gian và không ảnh hưởng đến tính năng kỹ thuật và công năng của sàn.

12 / Thân thiện với môi trường!

“Không có cây nào được chặt để sản xuất sàn nhà của bạn”. Điều đó không đúng 100% vì nguyên liệu để tạo ra nguyên mẫu thực sự là gỗ tự nhiên, nhưng nó chỉ cần một lượng nhỏ!

13 / Dễ dàng vệ sinh.

Bất kể loại gạch gỗ nào, để làm sạch thông thường bề mặt gốm sứ, bạn chỉ cần một ít nước nóng sạch và một miếng vải. .

14 / Thích hợp cho hệ thống sưởi dưới sàn nhà.

Đồ đá sứ là vật liệu thích hợp nhất để lát bề mặt hệ thống sưởi dưới sàn . Khả năng dẫn nhiệt của nó đảm bảo hiệu suất tuyệt vời của việc lắp đặt, tốt hơn nhiều so với các vật liệu cách nhiệt khác vốn tạo ra một loại rào cản đối với sự truyền nhiệt.

15 / Nó có thể được làm sạch bằng cách sử dụng chất tẩy rửa mạnh.

Việc làm sạch thông thường đối với sàn đồ đá sứ chỉ cần một ít nước nhưng có thể cần phải làm sạch sàn nhà của bạn theo cách mạnh hơn để loại bỏ các vết bẩn ít phổ biến hơn, chẳng hạn như vecni hoặc xi măng hoặc để làm vệ sinh hoàn toàn một khu vực (ví dụ như vết bẩn do chất nôn).
Đừng lo lắng về việc sử dụng chất tẩy rửa gốc axit hoặc kiềm trên sàn sứ có hiệu ứng gỗ của bạn với lớp hoàn thiện mờ: sẽ không có dấu vết của bụi bẩn sau khi làm sạch và sàn sẽ không bị hư hỏng hoặc thay đổi (tùy thuộc vào loại chất bẩn, chúng tôi đề nghị bạn đọc bài viết này với một số khuyến nghị về việc làm sạch gạch men)

16 / Hợp vệ sinh

Danh sách các ưu điểm của Gạch Gỗ này đã khá dài, nhưng sẽ không đầy đủ nếu chúng ta không đề cập đến một ưu điểm quan trọng khác: Gạch Gỗ là vật liệu vệ sinh không tạo điều kiện cho sự phát triển của vi khuẩn, chống thối, không thấm, cách nhiệt và dễ làm sạch và khử trùng, bạn có thể lắp đặt nó ở những nơi công cộng như trường học, nhà hàng, v.v.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *