Hướng Dẫn Chọn Gạch Lát Sàn Phù Hợp

Khi nói đến việc lựa chọn gạch lát sàn , có rất nhiều yếu tố cần xem xét. Từ phong cách và hoàn thiện đến tính thực tế và độ bền, điều quan trọng là phải suy nghĩ về tất cả các yếu tố khác nhau để đảm bảo bạn đang đưa ra lựa chọn đúng đắn cho mình và ngôi nhà của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một số loại gạch lát sàn, hãy đọc tiếp để biết tất cả các mẹo và lời khuyên hàng đầu của chúng tôi!

Những điều đầu tiên cần xem xét

Như với bất kỳ dự án cải tạo nào, giai đoạn đầu tiên sẽ là thu thập nguồn cảm hứng của bạn. Phong cách sẽ đóng một phần quan trọng trong việc quyết định lựa chọn gạch lát sàn cuối cùng của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải suy nghĩ về phong cách, màu sắc và lớp hoàn thiện mà bạn muốn chọn. Bạn đang nghĩ đến một loại gạch đá tự nhiên mộc mạc, có kết cấu hơn ? Hoặc một kết thúc mờ bóng bẩy, hiện đại hơn?

Kích thước của căn phòng hoặc không gian mà bạn ốp lát cũng sẽ cần được xem xét. Căn phòng càng lớn, bạn càng cần nhiều gạch và do đó sẽ càng phải chi nhiều tiền hơn! Vì vậy, hãy nghĩ về số mét vuông tổng thể của bạn vì nó chắc chắn sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn gạch lát nền của mình.
Nếu bạn đang làm việc với một không gian rộng mở, gạch khổ lớn có thể là lựa chọn hiệu quả nhất về chi phí. Trong khi một phòng tắm nhỏ sẽ không thể lắp gạch khổ lớn, nhưng với ít không gian hơn để lát gạch, bạn sẽ có thể dễ dàng mua thêm gạch cho diện tích cần thiết. Đó là tất cả về sự cân bằng!
Gạch khổ lớn và hiệu ứng gỗ

Chọn vật liệu gạch lát nền của bạn

Khi bạn đã xác định được ngân sách của mình và kiểu dáng và phong cách bạn muốn hướng tới, bạn sẽ cần suy nghĩ về chất liệu. Ngân sách vẫn có thể đóng một vai trò trong việc lựa chọn vật liệu của bạn (ví dụ: chi phí của đá cẩm thạch thật so với đá cẩm thạch giả sẽ khá khác nhau!), nhưng thường thì yếu tố quyết định chính trong việc lựa chọn vật liệu sẽ là những cân nhắc thực tế của nó.

Gạch Lát Sàn Hoa Văn Và Đá Tự Nhiên
Hãy cùng xem xét một số ưu và nhược điểm khác nhau đối với các vật liệu gạch lát sàn khác nhau:

Gạch lát sàn đá tự nhiên 

Vẻ đẹp của việc lựa chọn đá tự nhiên chỉ là nó tự nhiên. Nó thường sẽ có hình thức và lớp hoàn thiện độc đáo, đồng thời có thể mang lại cho bạn cảm giác thô và tự nhiên (và thường sẽ có một mức giá phù hợp!).
Nói chung, đá tự nhiên sẽ cần bảo dưỡng nhiều hơn sứ, ví dụ, nó sẽ yêu cầu trám lại sau mỗi 6 tháng đến một năm tùy thuộc vào chất trám. Vì vậy, việc bảo trì và bảo dưỡng lâu dài cần phải được tính đến nếu bạn chọn đá tự nhiên.
Đá tự nhiên cũng có thể dễ bị sứt mẻ và dễ hư hỏng hơn rất nhiều. Một số người có thể lập luận rằng do là đá tự nhiên nên nó có thể bị hạn chế về thiết kế và hoa văn khi bạn làm việc với những gì thiên nhiên ban tặng cho bạn, nhưng cũng đúng là một mảnh đá cẩm thạch đẹp mắt sẽ trông tuyệt đẹp và đánh bại bất kỳ loại đá giả nào.
Bản thân đá cẩm thạch là xốp, vì vậy không nên đặt ở bất cứ nơi nào mà nó sẽ tiếp xúc với nhiều nước. Tuy nhiên, nó là một trong những loại đá tự nhiên đẹp và đa dạng nhất, đồng thời có rất nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau – ví dụ như nó có thể trông đẹp như một bức tường đặc trưng của phòng tắm.
Đá vôi có cả kết cấu và đánh bóng. Nó mang lại cảm giác rất thô và hữu cơ, nhưng nó có thể bị ố và trầy xước, vì vậy không nên chọn cho các khu vực có nhiều người qua lại. Đá phiến có kết cấu tự nhiên tương tự nhưng bền hơn đá vôi.
Travertine mềm và xốp và cần được đậy lại thường xuyên. Nó sẽ tốt như gạch lát phòng tắm nhưng không phải là lựa chọn tốt nhất cho các khu vực có lưu lượng truy cập cao / lượng người qua lại nhiều.
Có thể là một trong những loại đá tự nhiên phổ biến nhất cùng với đá cẩm thạch, đá granit là một vật liệu cứng và có rất nhiều loại hoàn thiện và màu sắc khác nhau. Nếu được niêm phong đúng cách, nó có thể chống trầy xước, nhưng nó cũng có thể rất dễ vỡ và nếu được sử dụng trên khu vực sàn đông đúc thì có khả năng bị nứt.
Gạch lát sàn đá tự nhiên

gạch lát sàn bằng sứ

Gạch sứ không nhất thiết phải niêm phong, đó là một lợi thế. Là một vật liệu, nó bền hơn rất nhiều so với đá tự nhiên và có thể chịu được nhiều áp lực hơn, cho dù nó được sử dụng trên sàn có lượng người đi lại cao hay khu vực sử dụng nhiều.
Lợi ích chính của đồ sứ là nó ít bị sứt mẻ và nứt và không cần bảo dưỡng nhiều. Vì lớp hoàn thiện và đường màu là nhân tạo nên chúng sẽ không bị phai màu theo thời gian và có khả năng chống bám bẩn một cách tự nhiên.
Đồ sứ tiết kiệm chi phí hơn, đặc biệt nếu bạn thực sự muốn có vẻ ngoài bằng đá cẩm thạch nhưng không có những nhược điểm khi có bề mặt bằng đá cẩm thạch. Nhờ bản chất nhân tạo của nó, có rất nhiều kiểu dáng, hình dạng và kích cỡ khác nhau có sẵn trong một số lớp hoàn thiện giả khác nhau từ hiệu ứng đá cẩm thạch đến hiệu ứng gỗ và mọi thứ ở giữa! Bầu trời thực sự là giới hạn khi nói đến gạch lát sàn bằng sứ!
Một lợi ích lớn khác của gạch lát sàn bằng sứ là rất nhiều trong số chúng có lớp hoàn thiện chống trượt. Điều đó có nghĩa là ngay cả ở những khu vực có nhiều người qua lại, bạn vẫn có thể chọn loại gạch lát sàn không phù hợp. Điều này cũng thực sự hữu ích nếu bạn đang ốp lát một phòng tắm di động chẳng hạn, nơi yêu cầu gạch lát sàn phải chống trơn trượt.
Gạch sứ tráng men

Những điều cuối cùng cần xem xét

Gạch lát sàn khác nhau sẽ phù hợp với các phòng khác nhau. Điều quan trọng là phải tính đến những thứ như ánh sáng có sẵn trong phòng – ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên sẽ thay đổi diện mạo của gạch, vì vậy hãy đảm bảo bạn lấy nhiều mẫu vì chúng tôi đảm bảo chúng sẽ không giống nhau trong không gian của bạn như họ làm trong một phòng trưng bày!

Nếu căn phòng của bạn có ít ánh sáng tự nhiên hơn, bạn có thể chọn gạch sáng hơn để nâng cao căn phòng, biết rằng màu sắc tổng thể sẽ hơi tối do thiếu ánh sáng tự nhiên và do đó sẽ cân bằng tốt. Mặt khác, nếu căn phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên, bạn có thể chọn gạch tối hơn để chống lại độ sáng của không gian.
Chúng tôi hy vọng hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn trong hành trình tìm kiếm gạch lát sàn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Phạm vi của chúng tôi rất rộng lớn và đa dạng, về kích thước, chất liệu và kiểu dáng, vì vậy hãy kiểm tra trực tuyến hoặc đến phòng trưng bày và chúng tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ có thể trợ giúp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *