Đá Thiêu Kết Và Thạch Anh: Mặt Bàn Bếp Nào Tốt Nhất?

  • Ngày 23 tháng 7 năm 2021

Gần đây tôi đã đến thăm một số nhà cung cấp vật liệu làm mặt bàn bếp để tìm hiểu sự khác biệt giữa đá thiêu kết và thạch anh. Trong khi nhiều bạn đã biết thạch anh là gì, thì đá thiêu kết là một vật liệu mới hơn xuất hiện trong làng thiết kế nội thất gần đây.

Đá thiêu kết so với thạch anh

Được coi là sự kế thừa của thạch anh và được chế tạo bằng công nghệ mới hơn, vật liệu nhân tạo này nhanh chóng trở nên phổ biến vì độ bền của nó. Trong bài viết này, tôi liệt kê những điểm khác biệt chính giữa hai vật liệu và đưa một số mẫu đá thiêu kết và thạch anh vào một số thử nghiệm nghiêm ngặt về vết bẩn, nhiệt và vết xước để xem chúng bền như thế nào.

Sự Khác Biệt Chính Giữa Đá Thiêu Kết Và Thạch Anh Là Gì?

Thành phần : Mặc dù thành phần của mỗi thương hiệu khác nhau nhưng bề mặt đá thiêu kết về cơ bản bao gồm đá thạch anh tự nhiên cũng như các khoáng chất và nguyên liệu thô thường được sử dụng để làm bề mặt sứ và thủy tinh. Sau đó chúng được hợp nhất với nhau ở nhiệt độ rất cao. Mặt khác, thạch anh là sự pha trộn của đá thạch anh tự nhiên, nhựa và các chất màu khác, được nén lại với nhau dưới sự rung động và áp suất mạnh.

Hình thức bên ngoài : Đá thiêu kết sử dụng công nghệ hình ảnh kỹ thuật số để đạt được hoa văn trên vật liệu bề mặt. Do đó, bề ngoài của các hạt đá cẩm thạch có thể trông thực tế và tự nhiên hơn trên bề mặt đá thiêu kết so với bề mặt trên thạch anh.

Tuy nhiên, thạch anh là toàn thân, có nghĩa là hoa văn di chuyển qua tấm. Vì vậy, nếu bạn đang chọn một tấm dày hơn, nghĩa là bạn có thể nhìn thấy hoa văn chạy qua từ phía mặt bàn. Hầu hết các phiến đá thiêu kết chỉ có hoa văn chỉ nhìn thấy được từ bề mặt trên, mặc dù ngày nay có những màu mới hơn có hoa văn chạy toàn thân.

Quan điểm phụ. Đá thiêu kết so với thạch anh: chú ý các hạt ở cạnh mẫu thạch anh.

Màu vàng dưới ánh nắng mặt trời : Theo nhà cung cấp, bề mặt thạch anh sẽ đổi màu và chuyển sang màu vàng (nếu là màu trắng) hoặc hơi xám (nếu là màu tối hơn) khi để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài, ví dụ như 6 tháng. Điều này là do hàm lượng nhựa cao của thạch anh. Ngược lại, đá thiêu kết khó có thể bị biến màu trong cùng thời gian. Như vậy, loại thứ hai phù hợp để sử dụng ngoài trời.

Giá cả : Trên khắp các thương hiệu, màu thạch anh cao cấp có mức giá tương tự như đá thiêu kết, khoảng $230 psf. Tuy nhiên, có những thiết kế thạch anh cấp thấp hơn có thể có giá khoảng $90 psf.

Đưa Các Mẫu Đá Thiêu Kết Và Thạch Anh Vào Thử Nghiệm Vết Xước, Vết Bẩn Và Nhiệt

thạch anh so với đá thiêu kết

Hàng trên cùng: Mẫu đá thiêu kết. Hàng dưới cùng: Mẫu thạch anh.

Để tìm hiểu sự khác biệt giữa chất lượng chống trầy xước, chống vết bẩn và chịu nhiệt của cả đá thiêu kết và thạch anh, chúng tôi cũng đã tiến hành một số thử nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *