Đá thiêu kết là gì (Sự khác biệt so với đá granite và thạch anh)

Ở đây chúng ta thảo luận về đá thiêu kết là gì, bao gồm giá thành và sự khác biệt của nó so với đá granit và thạch anh.
Nhà bếp với mặt đá thiêu kết, tủ gỗ tối màu

Đá thiêu kết là một trong những chủ đề nóng mới trong thiết kế nội thất. Chúng là sản phẩm tốt nhất của cả hai thế giới – tự nhiên và nhân tạo.

Đá thiêu kết sử dụng vật liệu tự nhiên tạo nên bề mặt đẹp và quy trình kỹ thuật giúp tăng thêm tốc độ và tính linh hoạt. Tốc độ giúp tiết kiệm tiền và tính linh hoạt cho phép lựa chọn màu sắc, kết cấu và kích thước.

Tất cả các tùy chọn này đều có sẵn trong khi vẫn có vật liệu chất lượng ở đáy bề mặt.

Mục lục

Thiêu kết là gì?

Quá trình thiêu kết là quá trình kết hợp nhiều vật liệu thành một khối rắn. Quá trình này bắt chước quá trình tự nhiên tạo ra đá granit.

Về cơ bản, quá trình thiêu kết là phiên bản nhân tạo của nhiệt độ và áp suất cao mà trái đất tác động lên vật liệu để tạo ra các bề mặt nhất định.

Các vật liệu phải được lựa chọn và tuân theo khi tạo ra các bề mặt này, mô phỏng kết cấu tự nhiên của trái đất.

Để chọn những vật liệu tự nhiên nào được kết hợp với nhau, tốt nhất bạn nên biết màu sắc và kết cấu mong muốn trong kết quả cuối cùng.

Thông thường, trong thiết kế nội thất, những thứ đã được thiêu kết sẽ được sử dụng làm mặt bàn bếp đắt tiền ; vật liệu này có nhiều công dụng khác, chẳng hạn như bề mặt lò sưởi, tấm ốp tường và sàn.

Bề mặt thiêu kết là gì?

Nhà bếp bằng đá thiêu kết

Bề mặt thiêu kết được làm từ vật liệu tự nhiên trải qua quá trình thiêu kết được thiết kế, mô phỏng lực nén và nhiệt tự nhiên của môi trường.

Những bề mặt này tạo ảo giác về những lỗi tự nhiên và những phẩm chất độc đáo. Bề mặt thu được có thể trông giống như đá tự nhiên, gỗ hoặc bề mặt nhẵn.

Loại vật liệu này có thể được làm với nhiều màu sắc, hình dạng, kích thước và kết cấu khác nhau, trong khi vẫn sử dụng vật liệu tự nhiên. Loại đá này là vật liệu tương đối nhẹ, đòi hỏi ít thành phần cấu trúc trên bề mặt hơn.

Đá thiêu kết là một lựa chọn phổ biến khi nói đến mặt bàn cũng như tấm ốp tường và các vật dụng hoàn thiện nhà bếp khác. Nó cũng có thể được sử dụng để lát sàn, hồ bơi, sàn ngoài trời, hồ bơi và spa.

Những bề mặt này có thể được sử dụng để bao phủ các khu vực rộng lớn vì nó bền, dễ lau chùi và có mức giá tốt. Những bề mặt có kết cấu trông tự nhiên này cực kỳ phù hợp trong môi trường ngoài trời vì nó có khả năng chống nước và thời tiết.

Đá thiêu kết có giá bao nhiêu?

Đá thiêu kết thường được đo và định giá theo mét vuông. Giá mỗi foot vuông đá thiêu kết là khoảng 60 đến 100 USD để lắp đặt.

Điều này có thể thay đổi dựa trên thiết kế, màu sắc, hình dạng và kích cỡ. Tùy thuộc vào khu vực, người lắp đặt và vật liệu lắp đặt cần thiết, giá cũng có thể thay đổi một chút.

Giá sẽ giảm nếu bạn có thể tự mình lắp đặt. Việc tự cài đặt không phải là phương pháp được khuyến nghị, mặc dù nó thường đòi hỏi phải có chuyên gia.

Trung bình, tổng giá nói chung là khoảng $ 3750. Đối với những sản phẩm cao cấp hơn hoặc lớn hơn, bạn có thể mong đợi mức giá khoảng 5000 USD và đối với những sản phẩm cấp thấp hơn hoặc nhỏ hơn, chúng có thể có giá thấp nhất là 1000 USD. Nhận báo giá từ đại lý địa phương của bạn và giá chính xác.

Đá thiêu kết vs đá granite

Nhà bếp với mặt bàn bằng đá granite trắng, tủ màu trắng đảo nâu và hai bồn rửa

Đá thiêu kết là vật liệu được sản xuất hoặc chế tạo, trong khi đá granite là vật liệu tự nhiên.

Đá granite là loại vật liệu rất bền, tránh nứt, vỡ và có khả năng chịu nhiệt. Đá granit cũng đủ cứng để làm cùn dao! Thật không may, vì đá granit là vật liệu tự nhiên nên nó khá xốp và phải được bịt kín sáu tháng một lần.

Loại vật liệu này có nhiều ưu điểm tuyệt vời so với mặt bàn đá granite luôn được săn lùng.

Giống như đá granit đã đề cập ở trên, đá thiêu kết có khả năng chịu được nhiệt độ băng và nhiệt độ đóng băng. Nó cũng có khả năng chống trầy xước và tia IV có thể gây ra sự không hoàn hảo trên bề mặt.

Trong khi đá granit là vật liệu xốp thì đá thiêu kết thì ngược lại, thay vào đó, nó có khả năng chống thấm nước mà không cần phải bịt kín.

Nhờ khả năng chống trầy xước và chất lượng chống thấm nước, nó vệ sinh hơn nhiều so với bề mặt như đá granit có thể chứa vi khuẩn nếu không được chăm sóc đúng cách.

Ngoài ra, phương pháp xử lý có sẵn nhiều lựa chọn về màu sắc, sắc tố và kiểu dáng, trong khi đá granit thường dựa trên các yếu tố tự nhiên tạo ra nó.

Đá granite là một vật liệu cực kỳ nặng và có thể khá khó khăn khi tự lắp đặt. Điều này nhìn chung giống nhau đối với loại vật liệu này, nhưng nó nhẹ hơn, tùy thuộc vào kích thước.

Ngoài ra, đá thiêu kết có độ bền cơ học cao, nghĩa là nó có cấu trúc uốn được. Cấu trúc uốn liên quan đến mức độ hỗ trợ của bề mặt và độ mỏng của nó. Những vật liệu này có thể mỏng hơn và cần ít sự hỗ trợ hơn so với mặt bàn bằng đá granite.

Đá thiêu kết vs thạch anh

Đảo bếp với mặt bàn bằng đá thiêu kết

Đá thiêu kết và thạch anh có cùng chất lượng là sản phẩm do con người tạo ra.

Thạch anh là một loại đá không xốp và có khả năng chống ố và trầy xước. Sự khác biệt lớn nhất giữa vật liệu thiêu kết và đá thạch anh là nó được làm từ vật liệu tự nhiên, trong khi thạch anh bao gồm các sản phẩm nhân tạo như nhựa và chất kết dính.

Cả hai loại đá này đều được tạo ra bằng các quy trình kỹ thuật để chúng có thể quay vòng nhanh hơn. Một nhược điểm của thạch anh là nó có thể bị cháy nếu tiếp xúc với nhiệt độ quá cao, trong khi loại thay thế có thể chịu được nhiệt độ cao.

Đá và thạch anh đã qua xử lý cực kỳ cứng, thậm chí còn cứng hơn cả đá granit, trước đây cứng hơn thạch anh một chút. Như đã đề cập, thạch anh không xốp, cũng như đá thiêu kết, cực kỳ hợp vệ sinh và kháng khuẩn.

Ngoài ra, những vật liệu này có thể được lựa chọn và làm với nhiều màu sắc khác nhau. Điều này là do màu sắc có thể thay đổi trong quá trình sản xuất.

Đá thiêu kết đặc biệt hữu ích trong các ứng dụng dài và đảo. Nó có bề mặt nhẹ hơn so với các vật liệu tự nhiên khác.

Điều này rất quan trọng vì nó có thể cho phép người dùng có phần nhô ra dài hơn. Chúng không chỉ có phần nhô ra dài hơn mà còn có thể có ít sự hỗ trợ hơn vì ít có khả năng bị gãy hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *