Gần đây, một loại vật liệu bề mặt mới được tung ra thị trường và đại diện cho xu hướng thực sự tiếp theo trong lĩnh vực vật liệu bề mặt kỹ thuật: đá thiêu kết. “Đá thiêu kết” là biệt danh mà các hãng như Lapitec , Laminam và Neolith đã chọn để phân biệt sản phẩm của họ với vật liệu thạch anh truyền thống.

Những sản phẩm này vượt trội về nhiều mặt:

Chúng có khả năng chống vết bẩn, chống trầy xước cũng như chịu nhiệt và chống băng giá.
Chúng rất lý tưởng để sử dụng ngoài trời và không bị phai màu hay ố vàng như các vật liệu khác, chúng có thể được sử dụng làm tấm ốp bên ngoài và trong một số trường hợp còn làm giảm ô nhiễm không khí. Chúng cực kỳ cứng và không thể xuyên thủng.

Nước bị vấy bẩn bởi những vật liệu tiên tiến này ở đâu? Từ “sứ”.

Tại sao lại có sự nhầm lẫn? Cả Đồ sứ và Đá thiêu kết đều được “nung nóng” – định nghĩa của thiêu kết – ngay trước thời điểm hóa lỏng và sau đó được xử lý thành dạng tấm hoặc gạch. Sự khác biệt chính là mục đích của các quy trình này.

Chứng kiến ​​​​sự thành công của những người mới tham gia này, các công ty sứ truyền thống tập trung vào gạch lát khổ nhỏ hơn nhận ra rằng họ cũng có thể chuyển sang thị trường ốp lát và lát bề mặt khổ lớn hơn. Vì vậy, họ bắt đầu mở rộng quy mô dây chuyền sản xuất của mình để có được những loại gạch có kích thước lớn hơn, tuy mỏng và giòn hơn nhưng lại phù hợp về mặt kỹ thuật cho bề mặt ngang và một số ứng dụng theo chiều dọc.

Tuy nhiên, đá thiêu kết được thiết kế cho các ứng dụng bề mặt. Được thiết kế dày 1-3cm, chúng là sự thay thế hoàn hảo cho các thiết kế đá truyền thống như thạch anh và đá granit nhưng có hiệu suất vượt trội hơn nhiều.

Sự phát triển của thiết kế

Gạch sứ đã có từ rất lâu đời. Thông thường dày 3-6 mm, những vật liệu này có thiết kế bề mặt trang trí, được làm thủ công trước đây nhưng ngày nay thường được in bằng máy và có thể được điều chỉnh theo bất kỳ nhu cầu thẩm mỹ cụ thể nào. Mẫu chỉ được in bề mặt hoặc thậm chí được tráng men. Những viên gạch này gần đây đã được mở rộng quy mô để đáp ứng các ứng dụng hiện đại hơn, nơi không mong muốn có đường nối và đường vữa. Gạch càng lớn thì càng dễ vỡ và hầu hết các quy trình không được thiết kế với cấu hình dày hơn và bị giới hạn ở độ dày 6 mm.

Gạch sứ có hoa văn in không nhìn thấy được ở mép

 

Đá thiêu kết, hay đá siêu nhỏ, mới xuất hiện trên thị trường và thực sự phát triển mạnh mẽ trong vài năm gần đây.

Chúng được coi là sự thay thế khả thi cho thị trường thạch anh đang mệt mỏi, vốn đã mất đi vẻ hào nhoáng khi những người Trung Quốc tràn ngập thị trường với các lựa chọn thay thế giá rẻ, đẩy giá xuống và gây nhầm lẫn cho ngành.

Đá thiêu kết được xây dựng dựa trên những lợi ích của thạch anh, nhưng vẫn là công nghệ xử lý được bảo vệ bằng sáng chế trong một số trường hợp, khiến các nhà sản xuất thiết bị Trung Quốc không thể bắt chước quy trình, điều này phần lớn là nguyên nhân dẫn đến việc thạch anh trở thành hàng hóa. Đá thiêu kết được định vị là “thứ hấp dẫn tiếp theo” trong việc tu sửa nhà bếp, đồng thời là tiêu chuẩn phù hợp cho các tòa nhà và thành phố tự làm sạch đang thực sự lên kế hoạch cho tương lai.

 

Còn về thẩm mỹ thì sao?

Ưu điểm của gạch sứ và nhà sản xuất TPT (gạch sứ mỏng) là bạn có thể in bất kỳ thiết kế nào bạn muốn lên bề mặt vật liệu. Vấn đề là các cạnh không khớp với mặt trên khi bạn in bề mặt, do đó bạn bị hạn chế để có một vẻ ngoài có phần không khớp (xem hình trên).

Một số quy trình sản xuất đá thiêu kết được thiết kế để tạo khuôn xuyên suốt thân, sao cho các cạnh khớp với bề mặt và cố hữu với thân vật liệu. Điều này cho phép mặt bàn có hoa văn cạnh phù hợp với bề mặt, không làm cho nó trông giống như một tấm gỗ chưa hoàn thiện mà không có dải cạnh.

Tùy chọn khác cho đồ sứ là mài bớt cạnh, nhưng điều này cũng có thể gây ra vấn đề trong việc khớp mẫu trên bề mặt với mẫu trên cạnh một cách chính xác.

Đá thiêu kết được thiết kế chú trọng đến kết cấu trên mẫu in. Các nhà thiết kế đang kêu gọi kết cấu và cảm giác, thực sự kết nối với khách hàng và thu hút họ vào không gian của họ, vì vậy việc kết hợp kết cấu là điều tối quan trọng đối với các công ty đá thiêu kết. Kết cấu thô ráp, giống như đá nham thạch cho đến lớp hoàn thiện mịn, mượt và mọi thứ ở giữa đều là một phần của thiết kế sản xuất chứ không phải là suy nghĩ lại.

Vì đá thiêu kết và đồ sứ đều có nguồn gốc từ khoáng chất ở dạng và màu sắc tự nhiên (ngoài việc in ấn), nên chúng có tính hữu cơ, trung tính và dễ chịu trong thiết kế tự nhiên và hữu cơ.
Thế còn môi trường thì sao?

Các nhà sản xuất Đá thiêu kết đã không nhắm mắt làm ngơ trước các xu hướng xây dựng. Ra mắt ở châu Âu, nhiều công ty trong số này là những người đi đầu trong phong trào môi trường. Họ xây dựng tính bền vững cho thương hiệu của mình: quá trình sản xuất, khả năng tái chế, quy trình thu hồi cũng như độ bền và hiệu suất của sản phẩm.

Gạch sứ được thiết kế vào thời điểm mà vẻ ngoài là điều quan trọng. Đá thiêu kết được ra mắt khi hiệu suất, sức khỏe và môi trường là điều quan trọng nhất.
Hãy chia nhỏ nó cho tôi

Đá thiêu kết tung ra thị trường bề mặt như một vật liệu nhân tạo tiếp theo có hiệu suất cao hơn.

Các nhà sản xuất sứ cho biết: “Không phải đó chỉ là đồ sứ dày hơn, có màu sắc, có hoa văn sao?”

Các công ty sứ đã sản xuất những viên gạch có tuổi đời hàng thế kỷ của họ lớn hơn và nhắm vào cùng một thị trường.

Đá thiêu kết có hiệu suất vượt trội và được thiết kế cho các ứng dụng bề mặt.

Đá thiêu kết có kết cấu vốn có.

Đá thiêu kết có màu sắc và hoa văn cơ thể.

Đá thiêu kết dày hơn – 1, 2 và 3cm, giống như đá granit, đá cẩm thạch và thạch anh.

Gạch sứ mỏng (TPT) – cái tên đã nói lên tất cả – mỏng có nghĩa là giòn, hãy cẩn thận khi sử dụng. Sintered Stone có nghĩa là đá, thị trường mà nó muốn thâm nhập.

Nhiều người đổi mới đằng sau đá thiêu kết là các chuyên gia thạch anh. Họ xem xét sản phẩm của mình và nói: “Làm cách nào chúng ta có thể làm nó tốt hơn?” Sau đó, họ đã làm. Với hàng triệu đô la đầu tư, họ đã tạo ra kiểu dáng đẹp, thẩm mỹ hiện đại của đá thiêu kết. Công nghệ sứ hàng thế kỷ muốn được áp dụng, nhưng thực tế đã đủ để làm sáng tỏ nhà đổi mới thực sự.

Đừng để bị lừa khi nghĩ rằng một viên gạch lớn là một bề mặt phù hợp, nó phải phẳng hoàn toàn, được xử lý hoàn hảo, được hỗ trợ đáng kể và được lắp đặt đồng đều, nếu không nó sẽ bị hỏng.

Sintered Stone khởi đầu đúng với những gì nó mong muốn. Thế hệ bề mặt tiếp theo, vượt trội hơn tất cả những thế hệ trước đó. Kết hợp hiệu suất vượt trội, độ dày mặt bàn trải dài đến thiết kế ốp bên ngoài, màu sắc đẹp mắt, thông qua các kiểu dáng thân máy và kết cấu mang lại cảm giác dễ chịu.

Hãy chạm vào nó, nhìn thấy nó, trải nghiệm nó và biến đá thiêu kết thành không gian lành mạnh của riêng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *