Gạch là một trong những phát minh vĩ đại nhất khi nói đến trang trí nhà cửa. Chúng không chỉ đẹp khi nhìn mà còn mạnh mẽ và bền bỉ khi sử dụng hàng ngày (và lạm dụng!)


Điều này làm cho chúng trở thành một khoản đầu tư lớn để làm cho ngôi nhà của bạn dễ bảo trì, vệ sinh và đẹp mắt. Vì vậy, đây là phần tóm tắt nhanh về mọi thứ về ô xếp mà bạn cần biết, điều đó sẽ giúp bạn tự tin tạo ô xếp của mình!

Vậy thực sự có bao nhiêu loại gạch?

1. Gạch thủy tinh hóa: Đây là những loại gạch rẻ tiền được xử lý để làm cho chúng có khả năng chống vết bẩn, trầy xước và axit.

2. Gạch xi măng hoặc bê tông : Như bạn mong đợi, những loại gạch này chắc chắn, bền lâu và chống trượt và tốt nhất cho sàn ngoại thất.

3. Gạch đất nung: Đây là loại gạch được làm từ đất sét và được tráng men để bền và bắt mắt hơn. Họ là một lựa chọn tốt cho phòng khách.

4. Gạch men: Loại này có thể tráng men hoặc không tráng men và rất tốt cho cả tường và sàn nhà.

5. Gạch khảm:  Phổ biến hơn trong nhà bếp và phòng tắm, đây là những loại gạch nhỏ có thể thêm màu sắc nổi bật cho bất kỳ căn phòng nào. Chúng có thể được tráng men hoặc không tráng men và được làm từ sứ, đá, thủy tinh hoặc gốm.

6. Gạch làm từ đá tự nhiên:  Chúng bao gồm đá vôi, đá cẩm thạch, đá granit và nhiều loại khác, được sử dụng trong phòng khách, phòng tắm và thậm chí cả quầy bếp.

7. Gạch đá: Hầu hết được ưa chuộng trong nhà bếp, những loại gạch không tráng men này là một lựa chọn lát sàn tuyệt vời, cả bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

5 nguyên tắc vàng ốp lát

1. Quy tắc số 1

Được chứ. Quy tắc này có một vài quy tắc được tích hợp trong đó. Sử dụng gạch thủy tinh cho sàn ở những khu vực có nhiều người qua lại trong nhà vì chúng có xu hướng ngụy trang tốt những vết hao mòn và bụi bẩn. Giữ gạch sân thượng cơ bản và sáng màu vì điều đó làm giảm nhiệt độ của không gian. Bạn có thể sử dụng những bức tường bằng gốm bóng để giữ vết bẩn ở mức tối thiểu. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, màu sáng hơn cũng sẽ làm cho không gian trông rộng hơn, nhưng màu tối hơn sẽ dễ bảo trì hơn.

2. Lập kế hoạch trước

Bạn nên mua nhiều hơn khoảng 10% so với số lượng bạn cần, thay vì tìm kiếm cùng một kiểu dáng sau này, khi bạn bị vỡ và muốn thay thế một hoặc hai viên gạch.

3. Kích thước không thành vấn đề

Không nên sử dụng gạch có kích thước lớn cho một căn phòng nhỏ vì nó sẽ làm cho căn phòng có vẻ nhỏ hơn. Gạch cỡ trung bình sẽ hoạt động tốt trong những phòng như vậy. Ngoài ra, hãy chọn kích thước gạch là bội số của kích thước phòng vì điều đó sẽ giảm thiểu việc cắt và lãng phí.

4. Thực hiện đúng cách trát vữa

Khớp vữa với gạch và giữ cho các đường vữa càng mỏng càng tốt để chúng ít bị nhìn thấy hơn.

5. Trộn chúng lên!

Thử nghiệm với 2-3 gạch để tạo sự thú vị trực quan cho một không gian. Trên sàn nhà, nó có thể là một đường viền có màu khác. Trên các bức tường, nó có thể có nghĩa là sự kết hợp giữa gạch khảm, kim loại hoặc gạch có hoa văn với gạch trơn để tạo ra một cái nhìn độc đáo. Nếu bạn không giỏi chấp nhận rủi ro sáng tạo, các nhà sản xuất gạch ngày nay có các kết hợp gạch được thiết lập sẵn mà họ bán dưới dạng khái niệm.

Bây giờ hãy xem gạch cho các phòng khác nhau

Phòng tắm


Gạch men là lựa chọn tốt nhất cho phòng tắm và tốt nhất nên sử dụng gạch 3” x 6” ở đây.
Chọn loại sơn mờ chống trượt có màu sắc tươi sáng cho sàn nhà và loại sơn bóng hoặc sa tanh dễ lau chùi cho tường. Bạn thậm chí có thể quyết định dốc toàn lực và tạo cho không gian này nhiều cá tính với các thiết kế hoa và đường viền đầy màu sắc.

Phòng khách


Từ những viên gốm cơ bản đến gạch đá cẩm thạch có thiết kế riêng, bạn có thể chọn bất cứ thứ gì cho phòng khách của mình. Gạch đất nung sẽ làm cho phòng khách nhỏ trở nên ấm áp trong khi gạch đá tự nhiên sẽ hoạt động tốt với không gian sống lớn hơn.
Bạn nên để dành những viên gạch nhỏ hơn cho những căn phòng nhỏ hơn như phòng ngủ và sử dụng những viên gạch lớn cho phòng khách. Màu ngà và xám là những lựa chọn trung tính phù hợp với mọi phong cách trang trí.

Nhà bếp


Đối với gạch men nhà bếp của bạn có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời. Chúng bền và có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Bạn nên chọn những loại có khả năng chống trầy xước và vết bẩn. Và hãy ghi nhớ màu tủ và mặt bàn của bạn khi chọn gạch ốp tường và sàn cho nhà bếp của bạn. Nhưng nói chung, vàng và nâu sẽ hoạt động tốt vì vết bẩn không dễ nhìn thấy trên chúng.
Sử dụng loại chống trượt cho sàn để có độ bám tốt hơn và loại bóng cho tường để dễ lau chùi. Ngoài ra, sử dụng gạch nhỏ cho nhà bếp nhỏ và gạch lớn cho nhà bếp lớn.

Chúc mọi người trang trí vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *